Type to search

You Might also Like

10 Comments

 1. Han Gia April 8, 2021

  😎😎😎😎😎😎

 2. Law Ming April 8, 2021

  ❤️🇻🇳❤️.

 3. Gia Nguyễn April 8, 2021

  Một thằng công an có thành tích bạo lực đàn áp bất đồng lại được làm (chủ tịch nước đã bị trả giá bằng mạng sống rồi chưa tởn hay sao hở việt cộng

 4. Trump in my heart April 8, 2021

  Tin mới nhất..chính tổng thống Trump đã phát biểu trên trang cá nhân rằng: thời tôi còn là tổng thống thì tàu cộng ko hề dám bành trướng và đối xử với tôi như trên,ngược lại với ông bảy đần thì thật là tệ..ko biết những tên cuồng chủ toà bạch ốc ông bảy đần giờ có sáng mắt ra thấy rõ sự hèn yếu cũng như sự nhục nhã trong cuộc hộp ở Alaska chưa nhỉ..?

 5. Phượng Tím April 8, 2021

  . MÙA BẦU CỬ
  Tháng Tư qua đến tháng Năm
  Kẻ bầu người bán ai lầm hơn ai ?
  Làm quan áo mão cân đai
  Làm dân sao mãi đắng cay thế này ?

 6. Tuan Le April 8, 2021

  Đại sứ Kritenbrink chia sẻ đã có hơn ba năm "tuyệt vời" khi làm việc tại Việt Nam. Tôi thường nói với bạn bè ở Mỹ, nếu dùng 3 từ để mô tả lãnh đạo Việt Nam, đó sẽ là chiến lược, có năng lực và rất thực tế", ông Kritenbrink chia sẻ.Đại sứ Mỹ thêm rằng ông rất yêu vẻ đẹp của đất nước Việt Nam và có lẽ không bao giờ quên các chuyến công tác hay du lịch tới Sa Pa, Hà Giang, Hội An, Cần Thơ cùng nhiều địa điểm khác. Ông thấy thực sự xúc động trước sự nồng hậu của người dân Việt Nam ở những nơi từng ghé thăm."Một người bạn Mỹ từng hỏi tôi rằng ấn tượng của tôi về Việt Nam là gì. Tôi đã trả lời rằng có hai ấn tượng. Một là sự tốt bụng và hào phóng của người dân Việt Nam. Hai là sự hạnh phúc và lạc quan của hầu hết người bạn Việt Nam của tôi", ông kể. "Bất kỳ khi nào đi bộ ở phố cổ, hồ Hoàn Kiếm hay ngồi trong ô tô đi quanh Hà Nội, tôi luôn thấy hình ảnh người dân Việt Nam ngồi bên chiếc ghế nhựa uống cà phê, ăn đồ ăn rồi cười nói với nhau. Tôi không bao giờ quên cảnh tượng đó".

 7. Tuan Le April 8, 2021

  Bằng chứng RFA là tổ chức tội phạm đã  bênh vực cho tổ chức khủng bố Việt tân từng sát hại dã man 5 nhà báo Việt.  Khi Lê Diễn Đức viết bài vạch rõ bản chất “chính quyền và quân đội VNCH”, “thủ lĩnh Hoàng Cơ Minh” của tổ chức khủng bố “Việt tân” là lập tức bị sa thải. Không phải vì “bất đồng chính kiến”, mà chỉ vì ông ta đã viết “không phù hợp với những tiêu chí, mục đích, nguyên tắc” của RFA, cho dù đã có vốn liếng mấy chục năm chống cộng cực đoan, năng nổ đóng góp cho cộng đồng truyền thông chống cộng bằng tiếng Việt.Vụ việc của Lê Diễn Đức và RFA có thể coi là một thí dụ điển hình của tự do báo chí cực đoan, một chiều của RFA. Họ trả lương để blogger viết lách bảo đảm tiêu chí chống Đảng và Nhà nước Việt Nam, blogger có thể viết theo kiểu cách khác nhau nhưng không được vượt qua các “tiêu chí, mục đích, nguyên tắc” của nơi trả lương. Có phải Lê Diễn Đức hoặc là chậm hiểu bản chất của RFA, hoặc là ảo tưởng về cái gọi là “tự do ngôn luận, tự do báo chí” ở RFA cho nên đã viết bài vạch trần bản chất của tổ chức khủng bố “Việt tân”, không “tôn vinh, ca tụng VNCH” trong khi đang là cộng tác viên hưởng lương của RFA? Vụ việc khiến cộng tác viên khác của RFA tỏ ra lo lắng, và đã dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về đúng, sai trong hành xử của RFA.

 8. Nam Hoàng April 8, 2021

  Hello Thiên Hà, chương trình rất hay không quảng cáo

 9. Vincent Nguyen April 8, 2021

  Thái thú mới của Giao Châu lên nhậm chức..
  Dùng người Việt để cai trị người Việt, sau 2,3 thế hệ nữa thì chúng là Tàu Phù cả rồi…

 10. Tuan Le April 8, 2021

  Bằng chứng Mỹ can thiệp ủng hộ Trung Quốc lấy Hoàng Sa và Thiệu, VNCH sợ Mỹ dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc theo BBC công bố:                   Bức điện đó như sau:
  Ngày 19 tháng 1/1974
  Người gửi: Ngoại Trưởng – Washington DC
  Nơi nhận: Tòa Đại sứ Sài Gòn
  Mật điện Bộ Ngoại Giao 012641
  1. Xung đột quân sự tại Hoàng Sa đã đưa đến thương vong cho VNCH với hai chiến hạm bị tên lửa STYX của Trung Quốc bắn chìm. Chính phủ VNCH có yêu cầu Mỹ giúp tìm kiếm và cứu vớt các nạn nhân. Tình hình thêm phức tạp vì báo cáo là trên đảo Pattle (do VNCH đóng quân) lại có một nhân viên dân sự Mỹ làm việc cho Văn phòng Tùy viên ở Đà Nẵng. Chúng tôi không hiểu tại sao người này lại có mặt ở đó.

  2. Bộ Ngoại Giao đã yêu cầu Bộ Quốc Phòng ra lệnh cho Hải quân Hoa Kỳ tránh khỏi khu vực này .

  Hai ngày trước đây (17 tháng 1) chúng tôi có bàn luận với Đại sứ Martin qua điện thoại và bày tỏ ý muốn của chúng tôi là tình hình phải được hạ nhiệt…

  3. Thông cáo của Bộ Ngoại Giao gửi cho báo chí về vụ này sẽ nói theo những điểm như sau:

  — Chính phủ Hoa Kỳ không đứng về phe nào trong việc tranh chấp Hoàng Sa nhưng hết sức mong muốn là sự tranh chấp được giải quyết trong hòa bình.

  — Lực lượng quân sự Mỹ không dính líu gì vào xung đột này.

  4. Chúng tôi đang yêu cầu Tòa Đại sứ ở Sàigòn cố vấn chính phủ VNCH chỉ nên có những hành động tối thiểu để tự vệ và để cứu vớt nạn nhân (và người nhân viên Mỹ ở trên đảo) nhưng làm tất cả những gì có thể để tránh đụng độ trực tiếp thêm nữa với lực lượng Trung Quốc. Việc mà VNCH hay chúng ta không cần chút nào trong lúc này là đụng độ giữa Trung Quốc và Chính phủ Việt Nam về mấy hòn đảo, dẫn tới vai trò bất chấp của Trung Quốc trong cuộc chiến Việt Nam.

  KHẨN – MẬT

  Về phản ứng của Mỹ và mật điện ngày 19 tháng 1, 1974, ta có thể nhận xét như sau:

  Vừa biết tin rục rịch là TT Thiệu đang sửa soạn ra lệnh chống trả chiến hạm

  Trung Quốc là Bộ Ngoại Giao đã can ngăn ngay.

  Chính phủ VNCH yêu cầu Mỹ giúp tìm kiếm và cứu vớt các nạn nhân (ngoài số tử thương còn 68 binh sĩ VNCH bị mất tích và bắt làm tù binh) nhưng bị từ chối.

  Đã không yểm trợ chiến đấu, đã ra lệnh cho Hải quân Hoa Kỳ tránh né khỏi khu vực giao tranh, lại còn tuyên bố cho rõ ràng là "Chính phủ Mỹ không đứng về phe nào trong việc tranh chấp Hoàng Sa" và xác định (cho Bắc Kinh biết) là "Lực lượng quân sự Mỹ không dính líu gì vào vụ xung đột này."

  Không đứng về phe nào thì tại sao lại khuyên can chính phủ VNCH "hãy hạ nhiệt," chỉ hành động tối thiểu để tự vệ và để cứu vớt nạn nhân thôi, nhưng làm bất cứ những gì để tránh đụng độ thêm nữa với lực lượng Trung Quốc về mấy hòn đảo? Ông Kissinger đã quên rằng chính ông đã từng soạn thảo lá thư để TT Nixon gửi TT Thiệu ngay trước khi ký kết Hiệp Định Paris nói đến lập trường vẹn toàn lãnh thổ của VNCH: "Nền tự do và độc lập của VNCH vẫn còn là mục tiêu tối cao của chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ" (thư ngày 17 tháng 1, 1973).
  Như vậy là một cửa vào Biển Đông đã bắt đầu được mở rộng. Trước đó, từ 1960 tới 1973, Trung Quốc chỉ cho tầu đi tuần tiễu vùng biển giữa quần đảo Hải Nam và Hoàng Sa trung bình khoảng năm lần một năm.