Type to search

You Might also Like

5 Comments

 1. Kim Oanh Lê October 26, 2020

  THIỆN NGUYỆN LÀ TỐT, NHƯNG NÊN THIỆN TỪ TÂM CHỨ KHÔNG PHẢI "PHONG TRÀO"

  Mình vừa từ miền trung về, cáu quá anh em ạ.

  Chuyện là như thế này, bọn mình được điều vào Quảng Trị cách đây hơn tuần đúng lúc lũ căng nhất để làm tin (mình là phóng viên). Bên mình phối hợp với các anh biên phòng đi lại khá vất vả.

  Mình cũng gặp khá nhiều các mạnh thường quân hết sức nhiệt huyết và tốt bụng. Tuy nhiên, cũng gặp vài thành phần rất bố đời mẹ thiên hạ và đúng chuẩn kiểu làm từ thiện “phong trào”.

  Cách đây 3 hôm, khi 3 tàu nhỏ của các anh biên phòng vừa về và neo đậu trực chiến ở gần một uỷ ban xã. Có một đoàn từ thiện có 1 xe tải ra thuyết phục các anh biên phòng chở người và mỳ tôm vào phát cho dân.

  Tuy nhiên các anh biên phòng không đồng ý, và đã giải thích là tàu này là của bộ đội đang ứng trực, chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp như “cứu người, đưa đón lãnh đạo khảo sát địa hình để ứng phó lũ, ..”

  Thế là đám người này rút thi nhau rút điện thoại ra quay phim, phát trực tiếp “chào đồng bào, chúng tôi từ xa đến đây cứu trợ nhưng cán bộ không giúp đỡ … các bạn xem đi… tôi sẽ quay cận cảnh.. làm người thế mà cũng làm được”.

  Các anh bộ đội cũng chẳng nói lại gần chục cái mồm nên rút vào trong sân không thèm đôi co. 20 phút sau, phía sâu trong xã có điện thoại ra điều gấp 1 tàu nhỏ vào trong để đưa 1 sản phụ trở dạ (lúc này trời mưa to, nước chảy siết pv mình cũng không được phép theo luôn) lúc ý các anh vừa ăn đc nửa gói mỳ tôm sống , gói lại buộc thun nhét vào ngực…chắc tính tý ăn tiếp. 15 phút nữa thì 2 tàu nhỏ cũng được lệnh dời đi kiểm tra hai phía quả đồi có nguy cơ sạt lở.

  Mình ở lại uỷ ban, các mạnh thường quân phong trào lúc ý mới thuê được thuyền của dân và vẫn phát trực tiếp “các bạn thấy không? Chúng tôi phải bỏ tiền túi ra thuê thuyền cứu trợ… còn tàu của cán bộ để không rồi thấy bị quay phim thì bỏ chạy. Cán bộ toàn ngồi chơi , chỉ có dân mình tự cứu nhau thôi”….

  Đã thiện mà tâm không nguyện thì cũng như không. Quân đội họ có nhiệm vụ riêng của mình, không phải công cụ chở các bạn vào phát mỳ để quay phim chụp ảnh làm màu trên fb. Đừng bao giờ mở mồm ra bảo các anh ấy chỉ ngồi chơi thôi, từ đầu cơn bão đến giờ thử tính xem bao nhiêu đồng chí hy sinh? Bao nhiêu nghìn lính đang trực chiến cứu và di tản hàng chục nghìn người… họ làm nhiều lắm bạn ạ chỉ là họ không phát trực tiếp thôi.

  P/s: Mình có đầy đủ clip và hình ảnh nhưng xin phép không up vì dù sao các bạn cũng có lòng giúp bà con. Đừng trách các chú bộ đội và công an ở đây, họ cực lắm.

  Nguồn: Hoàng Tuân

 2. Ho Truong October 26, 2020

  Câu hỏi, NGƯỜI DÂN VÙNG LŨ CẦN GÌ. .? Xin trả lời ,
  1- cần bộ ấm trà.
  2 – Bình hút tài lộc,
  3 – cặp da, …và nhất nà tượng đài bởi vì khi đói người dân ngắm tượng đài thì được no, và nhất nà khi xả đập thủy điện, thiên tai nước dâng cao thì người dân đeo tượng đài thì được an toàn không bị lũ cuốn trôi. ..?

 3. Ty Nguyen van October 26, 2020

  Tôi tin clip này kg có ý chống đối nhà nước VN , chỉ là cách thể hiện kiểu ta đây có tiền + tâm của những ( Mạnh thường quân bất đắc dĩ). Vì vậy , Vietlive kg nên mượn hình ảnh của clip này rồi phán xét nhà nước VN. Có nhiều chuyện thoạt nhìn qua sẽ kg hiểu hết đâu. Ví dụ : công việc của 1 chiến sỹ gác chốt nếu kg có lệnh thì Chủ tịch nước cũng kg cho vào. Dừng lại chỗ này đi Vietlive ơi !

 4. FreeDom NotFree October 26, 2020

  TẠI nàm SEO Khi MỸ Đế : >>>TREO Cổ tên Saddam Hussein:
  👍*Toàn dân IRAC lại Reo hò, Múa hát Tưng-bừng!

  TẠI SAO Khi MỸ Đế:>>>TRUY đuổi tên Muammar Gaddafi <chui vào lỗ cống> rồi cũng bị BẮN "bể sọ" :

  👍*Toàn dân Libya lại Reo hò, Múa hát Tưng-bừng!

  &&TẠI (nàm seo) Khi MỸ Đế:>>>TT-TRUMP cùng Nhân-dân VN TREO CỔ LÚ (đầu-bạc/NẰM nhiều NGỒI ít) :

  👍*TOÀN DÂN VN cũng không khác chi…NHƯNG ĐẶC-BIỆT HƠN (nà) Lú đầu bạc: "sẽ được CHÔN CHUNG hầm” với tên HỒ- dâm-tặc!!!

  ##########################

  Chim, Hoa, Người:: Quyện hòa vui !!! :

  *Vì thêm 1 xác ma thây thúi.

  *Tỏa mùi hôi thúi lại thêm hôi.

  *Hồ hôi chưa hết, thêm “ Phiêu /chó.

  *THẾ NÀO (LÚ/chó) CŨNG THEO SAU

  *Fải chi Fuck niễng CHếT cùng khi !

  *Để khỏi tốn công "TAO" bịt mũi. >>>(3 thằng Rủ nhau CHẾT/ tốn công bịt MŨI ONETIMEONLY!.

  *Để Nhân dân cùng hát một bài:

  *Khỏe vì nước kiến thiết quốc gia …

  ##########################

  Mấy năm gần đây thằng LÚ đầu bạc (NẰM nhiều NGỒI ít) LÚ TRỌNG đưa thằng hồ-dâm vào chùa để TU cho nên mới xẩy ra sự cố Nà : có bài ca sau đây để kính tặng “2 thằng hồ & tôn” nhá:

  *Thằng hồ rồi NẠI thằng tôn::

  *Cả 2 điều thich "Ôm HÔN NHI ĐỒNG"- ôm hôn nhi-đồng!.

  * Nước DA 2 bác “MầU HồNG” ấy ấy – ấy! ấy!

  *Nước DA các cháu NHI-ĐỒNG, thì Nà :: “MầU XaNH” ấy ấy -ấy! ấy!

  * 2 bác cái MẶT CHÀNH BÀNH, thì Nà :: ((Nổ khu/lỗ khu/Nỗ đít các CHÁU càng ngày mà-mà càng-càng to-TO)) ấy! ấy!! ấy!!!

 5. Bầu Trời Sài Gòn October 26, 2020

  chào thanh tâm