Type to search

Bình Luận Thời Sự

CÂU CHUYỆN BẮT CÁ LEO CÂY VÀ CHÍNH SÁCH LUÂN CHUYỂN CÁN BỘ CỦA CỦA ĐCS

VIETLIVE.TV Oct 17CÂU CHUYỆN BẮT CÁ LEO CÂY VÀ CHÍNH SÁCH LUÂN CHUYỂN CÁN BỘ CỦA CỦA ĐCS

CÂU CHUYỆN BẮT CÁ LEO CÂY VÀ CHÍNH SÁCH LUÂN CHUYỂN CÁN BỘ CỦA CỦA ĐCS-Đỗ Ngà-Tại một khu rừng nọ, nhằm tìm ra những…

Posted by Van Nga Do on Thursday, October 15, 2020

Join Membership: https://www.youtube.com/channel/UCI8U_NB23FbKPly8gIEdLmA/join
#MCThanhTâm
#mcThiênHà
#vietlivetv
#TinTuc

source

Tags:

You Might also Like

13 Comments

 1. Hieu Tran October 17, 2020

  HI EM THIÊN HÀ.

 2. Khac giang Nguyen October 17, 2020

  So với thời phong kiến còn thua rất xa vì thời phong kiến chọn người thực tài ra làm quan lo việc nước , không chọn người thực tài ra làm quan mà dùng chính sách luôn chuyển để che đậy sự ngu dốt và phá hoại , dân chưa kịp phát hiện ra đã chuyển đi chỗ khác .

 3. Lanhsu Le October 17, 2020

  thời xưa quan chức đươc hoc vấn . đoc sách thánh hiền hiểu nghĩa nhân. . thời nay quan chức vô liêm sỉ. .tất cả đươcv trao đổi bằng tiền .. mua bằng mua đảng mua quan tước bán nhân bán nghĩa bán lương tri

 4. Linh Hoàng October 17, 2020

  Em gai mac ao tim dep qua

 5. vô tận October 17, 2020

  làm quan to , tham nhũng mau giàu nên tránh giành với nhau , còn dân bị lột sạch không còn cái quần

 6. Van Khanh October 17, 2020

  Ở việt nam Công an, bộ đội lương hưu cao và được nghỉ hưu sớm trong khi dân 65 tuổi mới được nghỉ hưu?? Tại sao??? 2 bộ máy cồng kềnh khổng lồ bú sữa ngân sách kinh khủng. Lương hưu chung bình 10 triệu/ tháng. Trong khi lao động công, nông dân có hưu thì chỉ 600k/tháng. Vậy có công bằng và cân bằng phúc lợi xã hội lúc hưu trí??

  Có vì đa số dân o??? Hả trời
  ..lllooi

 7. Van Khanh October 17, 2020

  Viện Khoa học Địa chất: “Chúng tôi đã cảɴн ʙáo nhiều lần thủy điện Rào Trăng 3 ɴԍuʏ cơ sạт ʟở rất cao nhưng vẫn xây”
  ….
  Thủy điện xả lũ hàng năm làm bao gia đình mất mùa, nhà cửa, chết người nhiều.
  ….
  13 ʟɪệᴛ sĩ ʜɪ sɪɴʜ khi đang tìm ᴋɪếᴍ ᴄứᴜ ɴạɴ ở tʜủʏ điện Rào Trăng 3 được тʀuʏ тặɴԍ ʙằɴԍ тổ Quốc ghi công.
  ….
  CẦN ghi CÔNG CHO NHỮNG NGƯỜI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG KIẾM NGOẠI TỆ bị chết khi đang kiếm ngoại tệ
  ..
  ..ôii

 8. Van Khanh October 17, 2020

  Sáng kiến chia đổi đảng để cạnh tranh phục vụ đa số.

  Ý tưởng hay, độc đáo…vì khi đó dân sẽ làm chủ. Cạnh tranh sẽ đẩy tự chuyển biến.
  Sự chuyển đổi trong cạnh tranh lành mạnh o có đổ xương máu.
  Chia 2 đảng: dcs vì dân, dcs dân chủ, dcs cải cách, dcs duy vật biện chứng, dcs xx.
  …..
  Lúc đó các cơ quan đoàn thể, hội nhóm do chính phủ dân bầu quản lý vận hành
  Ôii ..ii

 9. Van Khanh October 17, 2020

  Ngồi "ghế nóng" 6 tháng, Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI tự thưởng cho mình gần 12 tỷ

  ..mmii

 10. Van Khanh October 17, 2020

  Tôi không cần tự do cho riêng mình , nếu chỉ vậy thì quá dễ . Tôi cần cái lớn hơn thế nhiều : Tự do , dân chủ cho cả Việt Nam . Đó là một mục tiêu nghe có vẻ vĩ đại và xa vời , nhưng thật ra là khả thi , nếu có sự góp phần của tất cả các bạn . Phạm Đoan Trang . ( Ký tên )
  Pace: Trường cao đẳng nghề số 4 bộ quốc phòng..

  ..ljho

 11. Van Khanh October 17, 2020

  THƯ CỦA PHẠM ĐOAN TRANG ĐỂ LẠI TRƯỚC KHI ĐI TÙ NẾU TÔI CÓ ĐI TÙ … Gửi các anh chị em , bạn bè thân yêu của tôi . Không ai mong muốn phải ngồi tù , nhưng nếu nhà tù là chỗ tất yếu ai đấu tranh cho tự do cũng phải đến , và nếu vào tù là để thực hiện một mục đích nào đó ta đã định trước , thì ta nên đi tù . Tôi có một số mục đích định trước như vậy . Thế nhưng đi tù chỉ là bước đầu để thực hiện các mục đích này , còn muốn hoàn thành thì rất , rất cần sự tiếp sức của các bạn . Tôi trông cậy vào các bạn . Xin giúp tôi hoàn thành các mục đích sau , nếu tôi có phải vào tù . Trân trọng cảm ơn tất cả . 1. Vận động thông qua luật bầu cử mới , luật tổ chức quốc hội mới.
  Mong các bạn làm mọi cách để gắn việc tôi đi tù ( nếu có ) với luật bầu cử mới , luật tổ chức quốc hội mới . Làm sao để công luận biết rằng tôi đã tham gia nghiên cứu và đưa ra luật mới về bầu cử và tổ chức quốc hội , và tôi bị bắt một phần là vì lý do đó . Tôi muốn có một phong trào xã hội rộng lớn thúc đẩy việc thông qua hai luật này .
  2. Quảng bá các cuốn sách của tôi viết : Tôi mong rằng việc mình bị bắt , đi tù hoặc gặp bất kỳ điều gì khác , nhất là đi tù , sẽ là cơ hội để quảng bá các cuốn sách tôi viết , giúp sách được nhiều người đọc hơn , dưới bất kỳ hình thức gì dù là bản in hay bản điện tử hay sách nói . Tôi viết nhiều sách nhưng đây là những cuốn tôi mong muốn phổ biến nhất :
  a ) Chính trị bình dân
  b ) Cẩm nang nuôi tù
  c ) Phản kháng phi bạo lực d ) Politics of a Police State ( Tiếng Anh )
  e ) Chúng ta làm báo
  f ) Các ấn phẩm liên quan tới bầu cử .
  3. Biến việc đi tù thành cơ hội để tận dụng Nhà nước CHXHCN Việt Nam lâu nay luôn coi tù nhân lương tâm là một công cụ để mặc cả , trao đổi với nước ngoài . Khi trả tự do cho 1 TNLT và tống xuất người đó ra nước ngoài , nhà nước thu được rất nhiều cái lợi : ký được một hiệp định kinh tế nào đó , đánh bóng hình ảnh “ tôn trọng nhân quyền ” , vô hiệu hóa một biểu tượng đấu tranh vì tự dọ , và phớt lờ tất cả các cải cách thể chế . Tôi rất không thích bị coi là một món hàng để nhà nước trao đổi . Thay vì thế tôi muốn rằng nếu mình có đi tù thì giới hoạt động dân chủ phải là một lực lượng đàm phán với nhà nước , trong đó tập trung nhấn mạnh vào việc đòi thông qua luật bầu cử mới và luật tổ chức quốc hội mới . Bản án càng dài , xin các bạn càng tận dụng nó vào việc đàm phán và gây sức ép lên chính quyền Việt Nam , buộc chính quyền phải thực hiện các yêu cầu của chúng ta . Nói cách khác , tôi không muốn có một phong trào kêu gọi chính quyền Việt Nam.
  “ trả tự do cho Trang ” . Tôi muốn một phong trào xã hội rộng lớn , thúc đẩy việc “ trả tự do cho Trang và thông qua luật bầu cử mới ” , “ trả tự do cho Trang và bảo đảm bầu cử tự do , công bằng ” , v.v … * Tóm tắt mục ( 1 ) , ( 2 ) và ( 3 ) . Nếu tôi bị bắt , tôi mong muốn các bạn làm truyền thông theo hướng vận động mỗi người , nếu ủng hộ tôi thì không cần làm gì nhiều , cũng không cần hô hào “ tự do cho Trang ” , mà chỉ cần truyền bá thông điệp sau : “ Tôi ủng hộ luật bầu cử mới và tôi đọc sách của Đoan Trang ” , hoặc “ Tôi ủng hộ Đoan Trang nên tôi ủng hộ luật bầu cử mới và tôi đọc sách của Trang ” , hoặc “ Yêu cầu tổ chức bầu cử tự do và công bằng ở Việt Nam ” , hoặc “ Ủng hộ ứng viên độc lập vào Quốc hội ” . Vài điểm xin các bạn lưu ý thêm : 1. Xin chăm sóc mẹ tôi giùm , đừng để mẹ tôi nghĩ là hai mẹ con đang đơn độc . Công an cũng đã đe dọa các anh trai và chị dâu tôi rất nhiều , xin bảo vệ họ .
  2. Tôi sẽ không nhận tội , không xin khoan hồng , cho nên mọi điều công an nói hoặc làm mà có thể khiến dư luận tưởng như vậy thì đều là bịa đặt , lừa dối . 3. ( Nhưng ) tôi nhận hành vi : Tôi luôn khẳng định tôi là tác giả các cuốn “ Chính trị bình dân ” , “ Cẩm nang nuôi tù ” , “ Phản kháng phi bao lực ” , cũng như tất cả các sách và báo cáo khác tôi từng viết và để tên thật . Tôi cũng khẳng định là tôi luôn muốn xóa bỏ chế độ độc tài ở Việt Nam . Tôi muốn được mọi người nhắc đến như một người viết , luôn cố gắng để góp phần khai dân trí về các giá trị tự do , dân chủ và luôn đấu tranh để thay đổi xã hội . 4. Nếu có thể xin vận động để tôi được nhận cây đàn guitar của tôi . Đối với tôi , đàn guitar quan trọng như Kinh Thánh đối với tín đồ Thiên Chúa Giáo . 5. Tôi không quan tâm đến số năm tù theo bản án , do đó tôi không cần luật sư bào chữa để giảm án- một điều hẳn nằm ngoài khả năng của các luật sư trong tình hình hiện nay ở Việt Nam . Thay vì thế , tôi mong các luật sư có thể làm một kênh truyền tải.
  thông tin giữa tôi và mọi người bên ngoài . 6. Không ưu tiên tôi hơn các TNLT khác . 7. Nếu có vận động để trả tự do cho tôi , xin các bạn bắt đầu từ khoảng năm thứ 3 hoặc thứ 4 ( tính từ thời điểm bị bắt ) , và xin hết sức lưu ý gắn mọi chiến dịch vận động với việc thực hiện các mục đích tôi đã nêu trên . Kịch bản lý tưởng là tôi được trả tự do mà vẫn ở Việt Nam ( không bị tống xuất ra nước ngoài ) và những mục đích tôi đề ra đều được hoàn thành . Tôi không cần tự do cho riêng mình, nếu chỉ vậy thì quá dễ .
  Trường cao đẳng nghề số 4 bộ quốc phòng..mmkohv

 12. Phong Hoàng October 17, 2020

  Các ông là trí thức.. thì dùng những truyện của laphonten, của leptomtoi, còn tui.. trí ngủ nè..tui sẽ dạy con rằng…con ơi hãy nhớ câu này… cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan,, trí ngủ của người mnvn dạy cho bọn trẻ trước 75 là như thế đó… và còn rất.. rất nhiều nữa… mà nếu suy gẩm cho cùng..sao mà giống như xã hội bây giờ nhiều lắm vậy.!
  Con vua thì được làm vua..con sải ở chùa thì quét lá đa..bao giờ gió thổi can qua…con……..?
  Bọn ngu được thời hãy chờ đó..!

 13. Dang Hoa Truong October 17, 2020

  Ăn no rồi thì nhường ghế cho.thằng khác ngồi ăn.