Type to search

Ý Kiến Cộng Đồng Mạng

Chính danh và tiếm danh

VIETLIVE.TV Oct 19

Chính danh và tiếm danh
https://danlambaovn.blogspot.com/2018/10/chinh-danh-tiem-danh.html
Than ôi, kể cả ý nguyện của Nhân dân cũng do “đảng định.” – Hoàng Xuân Phú

Youtube: http://www.youtube.com/vietlivetv/
Facebook: http://www.facebook.com/www.vietlive.tv/
Website: http://www.vietlive.tv
#vietlivetv
#vietlive
#TinTuc
#ThoiSu
#ĐiểmTin
#VietnameseTV
#Vietnamnews
#MCThanhTâm

Tags:

You Might also Like

6 Comments

 1. Quan Hiep October 19, 2018

  bạn có thể : cấm con cái của bạn….cấm một đứa trẻ nhỏ hơn bạn… cấm ai đó dưới quyền của bạn…. cấm người dân là những con dân của bạn…. là không được làm cái này….. là không được làm cái kia…. nhưng bạn không thể cấm tư tưởng của người ta là không được nghĩ về những hành động của bạn đã làm cho ai đó khó chịu…. đã làm cho ai đó mất niềm tin…. đã làm cho ai đó bị thiệt thòi thua thiệt về tiền tài … về danh vọng …về của cải vật chất v.v… muốn làm vĩ nhân thì phải học học học cách làm người…. trong mấy nhà sách nào cũng có bán về sách học làm người…. trước nay bạn chưa từng nghĩ sao ta phải học cách làm người…. những vị nguyên thủ quốc gia nổi tiếng trên thế giới họ học đủ thứ hết đó… học về phép lịch sự trong xã giao, trong gia đình, trong xã hội…. nếu ai đó không tin cứ thử bỏ thời gian mua một cuốn về đọc thử đi…. xem coi những gì mình đã sống và làm có phản cảm với những gì được ghi ở trong sách học làm người hay không….

 2. Dung Tran October 19, 2018

  chung ta hay cam con em choi voi cs ,hay giao duc chung long cam thu be lu ta quyen cs ac doc .da den luc cung dung len dap tan cs !

 3. yout magic co October 19, 2018

  Chính xác, rất chính xác, toàn sĩ hão, bịp bợm, cs nó vậy đó.

 4. hiep nguyen October 19, 2018

  Giet thang Han gian nay di

 5. Quan Hiep October 20, 2018

  người ta thường nói " cha mẹ sinh con trời sinh tính"… quả không sai, nếu trong một gia đình chỉ có một đứa con duy nhất … thì cha mẹ hầu như dành hết tình thương cho chúng…. nên phần lớn vì do được nuông chiều quá đáng nên khiến chúng mất tự chủ … làm ra những chuyện ngoài sức tưởng tượng mong muốn của cha mẹ chúng, là mong con được học hành thành tài, là người hữu dụng cho quốc gia mai sau….
  Ngược lại nếu trong một gia đình đông con cái… thì ắt hẳn sẽ có những đứa tốt … sẽ có những đứa không tốt….
  *- Những đứa tốt là những đứa chịu khó ăn học đàng hoàng, không làm cho cha mẹ buồn phiền lo lắng, mong cho gia đình được hòa thuận êm ấm, giữ gìn nhà cửa luôn được tươm tất từ trong ra ngoài.v.v…
  *- Còn những đứa không tốt thì thích lêu lỏng chơi bời không chịu học hành "đi nói dối cha về nhà nói dối chú", luôn luôn làm cho cả nhà ồn ào không được yên ổn vì cha mẹ phải lớn tiếng la rày chúng, bỏ bê nhà cửa không quan tâm là còn hay là mất…. và nhất là thường xuyên thích "chà đồ nhôm" là chôm đồ nhà đem bán kiếm tiền ăn chơi hút chích… sống trên sự đau khổ của cha mẹ và anh chị em người thân của chính mình…. những kẻ đó không chịu đọc và học sách học làm NGƯỜI mà….
  Bởi sao những người con ngoan thường là những người chịu mày mò tìm sách học làm NGƯỜI đọc và học của những nhà văn nổi tiếng trên thế giới…. trong SÁCH tất nhiên là sẽ có những câu chuyện… những tình huống bắt buộc độc giả phải ngẫm nghĩ… nghiền ngẫm và tự đặt mình vào hoàn cảnh đó thì mình sẽ làm gì…. cuối cùng chỉ là "đừng làm những điều gì đó với ai , mà chính mình lại không thích ai làm điều gì đó với mình"
  có ai thích người ta hại mình không?
  có ai thích người ta giết mình không?
  có ai thích người ta cướp nhà cướp của của mình không?
  có ai thích người khác cấm mình làm cái này cái kia mà thực chất việc làm đó làm ích nước lợi nhà không?
  có ai muốn bán đất nước mình cho ngoại bang xâm lấn không?
  có ai muốn dân tộc mình bị diệt vong mất tên trên bản đồ thế giới không?
  Hãy đọc và học SÁCH HỌC LÀM NGƯỜI ĐI thì sẽ hiểu được các bậc tiền nhân tổ tiên của chúng ta xưa kia xây dựng và giữ gìn lãnh thổ VN như thế nào….. tất cả họ đọc sách và học bằng cái tâm với lòng nhiệt huyết …chứ không phải học kiểu học sinh học để đối phó đi thi cốt cho có cái bằng như tỉnh hà giang vừa rồi, ngày xưa 100 người đi thi thì chỉ có 1 người rớt thôi, còn bây giờ 100 người đi thi thì chỉ có duy nhất 1 người đậu thôi…. học kiểu như sách vuông vuông tròn tròn giác giác của lão giáo sư tiến sĩ hồ ngọc đại…. phải bỏ hết 40 nam chỉ là để nghiên cứu cách đánh vần tiếng Việt… trời ơi…. trong khi 40 năm đó nước Singapore họ đã giàu mạnh hơn VN chúng ta như thế nào rồi đó….. hu hu

 6. Vang Nguyễn October 20, 2018

  Việt Nam cái gì cũng nhất …..hihi