Type to search

You Might also Like

20 Comments

 1. Trinh Huynh October 5, 2018

  Like 👍☘️
  Đòn độc, hơn cả chiến tranh thương mại
  cho Trung Quốc
  NB Trần Quang Vũ
  04 -10-2018

  Trump khởi động các đòn độc hơn cả chiến tranh thương mại nhằm vào TQ.,Đó là, sau lời kêu gọi toàn thế giới chống CNXH thì ông ta thực hiện các thủ tục pháp lý để công bố TQ là quốc gia thù địch.

  1. Vẫn nói về chiến tranh thương mại.
  -Ngày đầu tiên tháng 10.2018, Mỹ, Mexco,Canada xoá bỏ Hiệp ước thương mại tự do Bắc Mỹ(NAFTA)để thay bằng một hiệp định hoàn toàn mới là ArMCA. Trong hiệp định mới có điều khoản: không chấp nhận một trong ba thành viên có hành vi giao thương với quốc gia có nền kinh tế chưa phải là thị trường hoàn hảo. Nói trắng ra là ám chỉ TQ. VN cũng có thể chung số phận.

  -Mỹ yêu cầu TQ mở cửa cho các cty cung cấp dịch vụ thông tin quốc tịch Mỹ như fecebook, google và các cty truyền thông kinh doanh tại TQ như Mỹ đã không cấm các cty tương tự quốc tịch TQ(Alibaba). Điều này trade thì ít mà politic thì nhiều. ĐCS TQ không còn bịt miệng dân và tạo biên giới cứng thông tin trong thế giới phẳng.

  – Mỹ bật đèn xanh cho các cty có công nghệ bị đánh cắp bản quyền tính toán thiệt hại và những khoản lẽ ra các cty TQ phải chi phí bản quyền để đồng loạt mở ra các vụ kiện; tương tự, các cty bị làm giả thương hiệu cũng làm thủ tục pháp lý tương tự. Hai hậu quả TQ sẽ gánh chịu là TG nhận ra kẻ cắp quy mô quốc gia và bóc ra những đồng tích luỹ của DN TQ khi chỉ còn heo hắt.

  2. Hơn cả cuộc chiến tranh thương mại.

  – Đóng băng các tài khoản và niêm phong tài sản của tất cả các nhân sự là cán bộ trong bộ máy hành chính,ĐCS TQ mở và mua sắn tại Mỹ; Đóng băng tài khoản và niêm phong toàn bộ tài sản của DNNN TQ tại Mỹ; Nghiêm cấm mọi giáo dịch của các cty Mỹ với cty TQ nếu không nằm trong quy định của UB kiểm soát đầu tư nước ngoài, trực thuộc Tổng thống.

  -Công bố danh tính và trục xuất 7.000 quan chức tham nhũng của TQ đang lẩn khuất tại My.Tài sản của các quan chức này sẽ bị đóng băng tại Mỹ.

  -Công bố danh tính và trục xuất 1,180 triệu thân nhân của các quan chức liên quan đến tham nhũng đang tù tại TQ hoặc trốn tránh ở các quốc gia khác. Toàn bộ tàn sản bị đóng băng tại Mỹ.

  Tin mới nhất là ĐSQ TQ và các lãnh sự quán TQ tại Mỹ đã thông báo cho các lưu học sinh rời Mỹ. Tin mới chưa được kiểm chứng là con gái duy nhất của ông Tập đang tu nghiệp tại Harvard đã rời Mỹ.

  – Tất cả các định chế tài chính của Mỹ: Cục dự trữ Liên bang FED và các ngân hàng ngừng giao dịch các khoản vay đối với cá nhân và tổ chức có yếu tố TQ.

  -Yêu cầu 2 định chế tài chính quốc tế là WB và IMF mà Mỹ đóng góp nhiều nhất hạn chế các khoản tài trợ cho CP và DN TQ. Điều kiện tài trợ và sự đồng ý của Mỹ như thế nào thì chưa rõ.

  3. NADD, Luật uỷ quyền quốc phòng 2019, QH Mỹ cho phép Tổng thống chi 716 tỷ USD chủ yếu kìm chế sức mạnh quân sự TQ đã có nhiều chuyên gia phân tích.

  Tuy vậy xin nhấn hai điều: chỉ còn 3 tháng nữa Luật này bắt đầu phát huy hiệu lực và so với TQ, chuẩn chi QP hàng năm chỉ từ 160 đến 180 tỷ USD.

  Xuân Nguyên vào lúc 07:02

 2. Liya-& zero_two October 5, 2018

  Tất nhiễn là đứng về Mỹ rồi

 3. Tan Phat Ho October 5, 2018

  Đứng về mỹ còn tàu cộng trung quốc nó là thằng xâm lược trộm cắp đứng về trung quốc thì chẵn khác nào cũng đi ăn cướp trộm cắp của người ta sao

 4. Tan Phat Ho October 5, 2018

  Đứng về mỹ đã đảo trung quốc xâm lược biển đảo đã đảo đã đảo đã đảo trung quốc xâm chiếm biển đảo hoàng sa trường sa việt nam đã đảo đã đảo đã đảo

 5. Tan Phat Ho October 5, 2018

  Mọi người nhìn đi mặt thằng tập cận bình nó cười cũng hiểm ác nửa còn chủ quyền hoàng sa trường sa là của việt nam mình chủ quyền nó làm gì có ở hoàng sa trường sa việt nam mình đã đảo trung quốc xâm chiếm biển đảo việt nam đã đảo đã đảo đã đảo

 6. Heo Nguyen October 5, 2018

  Theo chế độ dân chủ chứ ai muốn theo ĐCS khốn nạn này

 7. Van Nguyen October 5, 2018

  Thời gian chơi trò xiếc đu dây của đảng cộng sản Việt Nam những năm qua đã chấm dứt sau bài phát biểu của TT Donald Trump tại Liên Hiệp Quốc.
  – Chế độ cộng sản VN không thể dùng ngôn từ : VN liên minh với Quốc gia này không phải để chống nước thứ ba???
  – Đàn anh Tàu đang bị bao vây kinh tế qua chính sách thuế hàng hóa của Tàu,,sẽ có ảnh hưởng lớn đến kinh tế của VN.
  Người miền Nam

 8. Binh Phan October 5, 2018

  Việt đã Đi đêm với cướp tàu cộng nhằm giữ ngai vàng

 9. an kim bằng October 5, 2018

  Tất nhiên là hoa kì rồi . Trung quốc chưa giàu mà đã già. Chưa hùng mà đã hung. Các nước không tránh xa , yêu thương sao được

 10. Kha Tran October 5, 2018

  Mong mỹ sớm cho mấy cái đạo nhân tạo này tanh bành.trả lại hiện trường lúc trước….dân viêt nam sẻ ửng hộ mỹ

 11. Communism FUCK OFF October 5, 2018

  It's certain that Mr Trong who is Xi Jinping's henchman will be compelled to follow Xi's instructions, otherwise he'll get a disastrous consequence.

 12. Kids Games Baby October 5, 2018

  Thang Lú nó đi voi tàu

 13. manh phan October 5, 2018

  Chiến tranh lần ba am ảnh thế giới.

 14. manh phan October 5, 2018

  CSVN Theo tàu chết thê thảm.

 15. Tu Nguyễn Ngoc October 6, 2018

  Chi co ngu va dien thi moi di theo thang tau cong

 16. No Ton October 6, 2018

  mấy thằng khôn thì chọn đi theo mỹ, còn mấy thằng ngu thì chọn bưng bô cho tàu ( Trung Quốc mọi rợ cộng sản)…

 17. lien dang October 6, 2018

  Nhan dân VN yêu tự Do

 18. Lưu Mai October 6, 2018

  Ngu gì theo tàu cộng trời

 19. Van Hoa Tran October 7, 2018

  Quan trọng Mỹ chọn ai??? Nước Mỹ văn minh nhân văn không phải ai cũng có thể muốn đứng về Mỹ là đứng… Việt nam mà đứng về Mỹ thì nhân dân đứng, còn đcs còn lâu mà đứng. Vì sao vậy???

 20. Tran Yen October 7, 2018

  CS theo tàu. Toàn thể nhân dân VN theo mỹ