Type to search

You Might also Like

34 Comments

 1. Huy Nguyen May 28, 2018

  Chị đẹp quá anh thích ghe chị nói lắm

 2. Huy Nguyen May 28, 2018

  Chào mc thanh tâm nói hay muốn yêu luôn chúc sức khỏe nha

 3. Gõ Kiến May 28, 2018

  Lam bao nguoi lam than .kho cuc..bat tai.vo dao duc. ma lam lanh dao thi kho dan

 4. Lan Do May 29, 2018

  Thanhkyou cô hay lăm thân chao

 5. Thái - Bình. May 29, 2018

  "DANG lieu trang"
  (- Xin cám ơn bạn DANG lieu trang)
  – Từ năm 1948, thực dân Pháp bị quân kháng chiến Việt-Nam đánh trả rất ác liệt trên khắp các mặt trận khiến cho chúng lâm vào tình trạng lúng túng và lo sợ. Các giáo dân hoang mang chỉ sợ Pháp thua bỏ chạy thì họ sẽ bị bỏ lại và lâm vào tình trạng nguy hiểm vì sẽ bị “Việt Minh trả thù” !>
  – Vào cuối năm 1951, tình trạng Công Giáo Việt Nam thật bi đát vì “sự hỗn loạn xao xuyến đang đè nặng trên tâm hồn giáo dân” nên các giám mục (9 Pháp, 5 Việt) thuộc các hội Truyền Giáo tại Việt Nam, đã họp tại Hà Nội để soạn thảo và công bố Thư Chung của các Giám Mục họp tại Hà Nội ngày 9-11-1951 (bản chánh bằng tiếng Pháp).
  – Phân tích bức thư chung này, chúng ta sẽ thấy các giám mục đã đưa ra những đón tâm lý chiến rất thâm-hiểm. Họ thừa biết cuộc tái chiếm thuộc-địa của thực dân Pháp là không có chính nghĩa, nên sẽ bị mọi người Việt-Nam yêu nước, dù là Cộng-Sản hay không Cộng-Sản, chống trả mãnh-liệt. Do đó, họ khôn khéo lái “tình yêu Tổ-Quốc” theo một hướng khác. Các giám mục lý luận: “Ý niệm Ki-Tô-Giáo về Tổ-Quốc không loại trừ những quốc gia khác mà chúng ta cũng phải yêu mến bởi vì tất cả chúng ta đều là con của cùng một Chúa. – ( La notion chrétienne de Patrie n’exclut pas les autres nations que nous devons aimer aussi par ce que nous sommes tous fils du même Dieu) – . Điều này có nghĩa rằng: “các giáo dân Việt-Nam cũng phải yêu nước Pháp và người Pháp vì họ và ta đều là con một Chúa !”
  – Đa số các giáo-dân quê mùa đã nghe theo những lời nói trên của các giám mục, vì là “những anh em con cùng một Chúa” (fils du même Dieu) . Mỗi khi bọn lính Pháp bị tử trận, các xác chết được họ coi bọn giặc Pháp đồng-đạo đưa vào nhà thờ để cho cha xứ “làm phép xác” và làm lễ cầu hồn cho chúng. Mấy bà già thấy bọn lính Pháp chết đã tỏ ra thương xót, có người còn lấy tràng hạt của họ đeo vào cổ xác lính tây.
  – Trái lại, sau mỗi lần hành quân tại mấy làng lân cận, bọn lính tự vệ Công giáo bắt những người lương mà chúng nghi là “Việt Minh”. Bọn chúng trói những ngưòi đó và giải lên đồn Tây. Khi tiếp nhận những người này, bọn lính Pháp có thói quen dùng báng súng đập thằng vào ngực vào mặt các nạn nhân khiến cho họ vung máu tung-tóe. Bọn lính tự vệ Công giáo không hề cảm thấy thương xót đồng-bào mình, trái lại dù cho chúng bắn giết họ chăng nữa, chúng cũng không hề hối-hận, vì chúng đã nghe theo bọn giám mục coi những người kháng-chiến là “Cộng-Sản vô thần”, là “con cái ma qủi” hoặc “kẻ thù của Thiên Chúa” – (des enemis de Dieu). Giết “Cộng-Sản Vô-Thần”, cũng như giết “con cái ma qủi” hoặc “kẻ thù của Thiên-Chúa” chẳng khác nào giết một con rắn độc, chẳng những không có tội mà còn có công trước mặt Chúa và giáo-hội nữa ! Do đó, bọn vệ sĩ Công giáo tha hồ giết người và gây tội ác mà không phải ăn-năn hối-hận gì cả !
  – Bọn giám mục không có một lý-luận chính đáng nào để có thể biện-minh cho sự có mặt của những đoàn quân viễn chinh Pháp tại Việt-Nam. Bọn Pháp trở lại Việt-Nam chỉ có một mục-tiêu duy nhất là tái chiếm thuộc địa Đông-Dương mà chúng đã bị mất sau 1945. Trong thư chung ngày 9-11-51, các giám mục không hề đả động tới vấn đề xung đột Pháp-Việt mà chỉ đề cập đến vấn đề xung đột giữa giáo hội Công-giáo và Cộng-Sản: giáo-hoàng Pio XII đã tuyên-bố: Không một ai có thể cùng một lúc vừa là Công giáo vừa là Cộng-sản. Người Công giáo gia nhập đảng Cộng- Sản là phản bội giáo-hội. Các giáo dân đều bị cấm không được theo Cộng-Sản, và không được làm bất cứ điều gì có thể giúp Cộng-sản lên nắm chính quyền…
  – Bọn giám mục nói quá nhiều về Cộng-Sản làm cho giáo-dân Việt-Nam quên mất hành động quân Pháp trở lại xâm-lăng Việt- Nam và do đó họ quên mất nghĩa-vụ của người công-dân là kháng-chiến chống Pháp để cứu nước !
  – Cuối cùng, các giám mục hô hào giáo dân hãy “kháng-chiến” , nhưng không phải là kháng chiến chống Pháp mà là “kháng chiến chống Cộng-Sản” và “trung-thành với Chúa” – (Alors résistez, très cher frères, soyez fidèles à notre Dieu).
  – Thư chung của các giám mục viết tại Hà Nội ngày 9-11-1951 (nguyên-văn bằng tiếng Pháp) được tất cả các linh mục thuộc các giáo xứ trên toàn-quốc Việt-Nam đọc tại nhà thờ và được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các bài giảng để phổ-biến đến toàn-thể giáo dân Việt-Nam. Đây chỉ là một trong nhiều bằng chứng cụ thể vể hoạt-động chiến-tranh tâm lý của hàng ngũ giám mục Việt cũng như Pháp.
  – Cũng xin nói ở đây là “Hội Đồng Giám Mục Việt Nam” (HĐGMVN) hiện nay đã được thành lập do sắc chỉ ngày 24-11-1960 của giáo hoàng Gioan XXIII. Thư chung ngày 9-11-1951 nói trên đây không phải là sản-phẩm của HĐGMVN mà là của 14 giám mục (9 Pháp, 5 Việt) thuộc các Hội Truyền Giáo tại Việt- Nam. – (Les ordinaires des Missions du Vietnam).
  – Mặc dù danh xưng có khác, nhưng bản chất đầu óc nô-lệ và truyền thống bán nước của bọn giám mục trẻ vn hiện nay so với bọn giám mục già xưa kia (Nguyễn Bá Tòng, Ngô Đình Thục, Lê Hữu Từ, Phạm Ngọc Chi, Hoàng Văn Đoàn, Trịnh Như Khuê v.v..) chắc-chắn chẳng có gì khác nhau. Muốn vô hiệu hóa sự tác hại của đạo quân thứ năm Công giáo, tôi thiết nghĩ việc tiên- quyết là phải giải tán HĐGMVN. HĐGMVN là cơ-quan chỉ huy tối cao của giáo hội Công giáo Việt-Nam (chiếm 3 – 4% dân số) . Chính quyền cần phải chú ý theo dõi nội dung các Thư Luân Lưu hoặc Thông Cáo của HĐGM, bởi vì các thư này thường có tác-dụng rất lớn về tâm lý đối với toàn khối mấy triệu giáo dân phản-quốc, và do đó sẽ có tác dụng đối với vận-mệnh của Tổ-Quốc.

  – Charlie Nguyễn
  Charlie Nguyễn là con chiên có hơn 5 đời theo Công giáo (ki-tô giáo, cơ-đốc giáo, thiên-chúa giáo, công-giáo v.v.. cũng là một thứ, lấy nhiều tên để dể tráo trở, dể chối, và dể bịp đời hơn.
  Sau khi tỉnh ngộ, ông chửi Công giáo còn khủng khiếp hơn người ngoài, vì ông quá biết bộ mặt thật gian-manh và mất dạy của lủ chó vatican la-mả và lủ chó săn bán nước đội lốt tà-đạo ki-tô giáo vn (Công giáo vn) !!!

 6. Hong Chau May 30, 2018

  Mot ke doc tai

 7. sang ngoc May 31, 2018

  cs hai dan hai nuoc

 8. Giang Song June 1, 2018

  tôi tin rằng sự việc thủ thiêm sẻ giải quyết ổn thỏa …

 9. Vuthanhtam Vu June 1, 2018

  Dm .co quyen la co tat ca. Mot co giao .ban than .cho hieu truong .de duoc chuyen truong .

 10. Hoi Huynh June 5, 2018

  Đa la cho thi chu bao phai nghe .khong nghe thi bi lam thit

 11. Thiên Huỳnh June 19, 2018

  O mien nam Viet Nam trước n 1975 nghe bao chi la một nghe ma nhan dan tin tuong nhat vi no dam noi len su that doi voi tat ca quan chuc tham chi la Tong thong va Thu tuong nếu lam sai một điều gì ma bao chi biet duoc thi tat ca nhung việc xấu đều duoc dang len bao va tat ca moi nguoi dan đều duoc biet het ,cho khong phai nhu o che do Cong San moi việc xấu đều bi bung bit thong tin khong co lệnh cua Dang thi khong duoc dang bao tru truong họp muon triệt ha một doi thu nao do ,thi moi duoc phép dang tin ,that la nhục nha cho nghe nha bao VN duoi thoi Cong San .

 12. HIEU NGUYEN July 1, 2018

  LÃNH ĐẠO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM. CHÚNG (VÔ TÀI).( VÔ ĐỨC )VÀ (VÔ HỌC THỨC).LUÔN CẢ (VÔ LƯƠNG TÂM)THÌ LÃNH ĐẠO CỘNG SẢN ĐƯA NƯỚC VIỆT NAM TỚI BÊN BỜ VỰC THẲM CHẾT .VÀ CON CHÁU SẼ LÀM NÔ LỆ CHO TÀU CỘNG THÔI.

 13. Thiết Huỳnh Đức July 9, 2018

  Troi thích lắm nhiều clip của chị rất đúng,thực tế

 14. Waterfall Nguyen August 29, 2018

  THANH TAM DOC HAY QUA! RO RANG, RANH MACH, LUU LOAT. CAM ON THANH TAM.

 15. Quynh Tran September 18, 2018

  Đang bảo viết thì viết không thì không

 16. Hoan Nguyen September 18, 2018

  Khu đô thị thủ Thiêm . nó có liên quan đến cán bộ cấp cao chính phủ . (không có quyền lực nào cao hơn Luật pháp) nhưng luật pháp cũng Do con người tạo ra. Thêm một lần nữa thủ Thiêm lại chìm đắm. Để xem chính phủ giải quyết kéo dài Bao lâu nữa. Đừng đánh mất niềm tin trong dân là nguy hiểm …?

 17. Do Viet Ket September 19, 2018

  Tập đoàn cs bây giờ là nhiều đàn chó sói ở các cánh rừng chuyên cắn hại nông dân?

 18. peter hoang October 3, 2018

  THO PHI

 19. Hung Doan October 8, 2018

  Vu Thu thiêm ma giao Cho ong Nhan dung hy vong mot ong ba phải ?dao xu noi?

 20. Hung Doan October 8, 2018

  dan dubg hy vong lao Nhan?

 21. Muon Son October 15, 2018

  Luật nhân quả đấy

 22. Tu Vi October 16, 2018

  Truy thường ngay tiền thưởng kèm theo danh hiệu Anh hùng lao động VN thời kỳ đổi mới cho những người có công trong vụ thu Thiêm vì bọn này đã học và làm ngược lại tu tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

 23. QUANGMINH DAI October 16, 2018

  RAT DUNG BAO SUA THI SUA BAO CHUI GAM GIUONG THI CHUI BAO NAM THI NAM DUNG BAO GIO DOC BAO NUA

 24. Thành Trung TillDi October 17, 2018

  Ban Tuyên giáo v nam là con chó cho công san đem làm thịt cho song

 25. Anh Nguyen October 17, 2018

  Wan chưc tư ăn chia vơi nhau con dân đen thi chui khô

 26. Dalat 3018 October 17, 2018

  Toi la nguoi ko theo dao nao nhunh bon cs ma pha nha tho thu thien thi hoi dong bao theo chua hom nao bon cs pha thi hoi tat ca con chien ca nuoc hay doan ket hay len duong den nha tho bao ve nha tho xem bon cs no lam j neu pha thi toan con chien cung dap bon cs hom do toi cung dap bon cs du toi ko theo chua

 27. AN PHÚ October 17, 2018

  Nhà báo chỉ hay mỗi cái đi hù doanh nghiệp để kiếm ăn,vậy mà chúng tỏ ra thanh cao đi rình công an làm mãi lộ rồi đăng báo.

 28. phan Nguyen October 19, 2018

  Cộng sản là ai do bắc kỳ tạo ra sao dân sài gòn không đứng lên chống bọn chúng bọn chúng đối sử dân ta tốt thì nở không tốt thì tẩy chay bọn bắc kỳ không để cướp đất mà bọn chúng gội là dự án chia quyền lợi

 29. Đào Thanh October 20, 2018

  Xem nhiều clip của Mc Thanh Tâm ,thấy Thanh Tâm không đanh đá chua ngoa ,không vui vẻ hớn hở ,không buồn phiền lo âu ,không trọng tài ,chê hèn ,con người Thanh Tâm toát lên sự trung dung ,nhân hậu ,mền mại nhưng không yếu đuối ,càng nghe lâu càng thấy lan toả cuốn hút nhờ sự chân phương giản dị .Mình không thích nịnh ai ,nhưng mình rất cảm tình với sự chuyền cảm của TT ,không biết TT đang sống ở đâu ,nhưng TT luôn toát lên vẻ dịu dàng của người pnvn ,cám ơn TT nhiều .

 30. Đào Thanh October 20, 2018

  Rất iu giọng đọc của Thanh Tâm ,mỗi khi mệt mỏi mở chương trình nghe Thanh Tâm đọc cũng làm vơi đi sự mệt mỏi ,mà chằng có gì cho TT ,mỗi khi nghe ct của TT mình như thấy nợ TT cái gì đó mà không trả được .( mong rằng những dòng tin nhắn này ,đến được với chủ nhân của nó ,để mình được vơi nợ phần nào).

 31. The Moon October 22, 2018

  Ai đã thao túng báo chí ?

 32. xuân nguyễn ngọc November 11, 2018

  bịch miệng vài 3 người dân thì được còn muống bịch miệng 90 triệu người dân thì thôi chỉ có trời mà cứu vòng cáy đồ cộng sản ngu gục

 33. Vương Trần Bá November 12, 2018

  Bọn chó chúng may muốn đòi Trịnh xuân thanh làm gì nó là người Việt nam chứ có phải bố chúng may đầu mà đòi